ต่อสู้กับเชื้อโรคด้วยฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C

เราได้เรียนรู้บทเรียนมากมายตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่ โปรแกรมการฉีดวัคซีนทั่วโลกกำลังดำเนินอยู่และมีมาตรการป้องกันผู้คนจากผลของไวรัส แต่เราได้ตระหนักด้วยว่าวิธีการบางอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีอื่นในการป้องกันการแพร่กระจายของโรค

มีความเห็นเป็นเอกฉันท์มากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเส้นทางหลักในการติดเชื้อโควิด-19 มาจากอากาศ นั่นทำให้การปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารและการระบายอากาศเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดความเสี่ยงที่จะสัมผัสกับเชื้อโรคที่เป็นอันตราย จำนวนการเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง (ACH) กำหนดว่าอากาศภายในอาคารได้รับการกรองด้วยอากาศบริสุทธิ์เพียงพอหรือไม่

การปรับปรุงคุณภาพอากาศ

การระบายอากาศขั้นพื้นฐานต้องใช้ถึง 6 ACH เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ ควบคุมความชื้น และลดระดับของกลิ่นและ CO2 แต่การเปลี่ยนแปลงของอากาศแต่ละครั้งจะลดระดับของเชื้อโรคได้เพียง 63% ดังนั้นจึงไม่ง่ายเหมือนการเปิดหน้าต่างซึ่งที่ 1-2 ACH จะไม่กำจัดเชื้อโรค แต่จะส่งผลต่อความสะดวกสบายส่วนบุคคลอย่างแน่นอน การเพิ่มการระบายอากาศเป็น 15-20 ACH อย่างมีนัยสำคัญเป็นกลยุทธ์ที่ได้รับการยอมรับสำหรับการฆ่าเชื้อในอากาศเพื่อลดเชื้อโรคให้อยู่ในระดับที่ลดความเสี่ยง หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนี้คือการแนะนำระบบระบายอากาศ UV-C และโซลูชันสภาพอากาศภายในอาคาร เช่น โคมไฟ Philips UV-C ที่สร้างระดับที่จำเป็นสำหรับการฆ่าเชื้อในอากาศและพื้นผิว อันที่จริง การทดสอบการฆ่าเชื้อในอากาศด้วย UV-C ในอากาศของเราพบว่า 99.99% ของไวรัส SARS-CoV-2 ถูกปิดการใช้งานในเวลาเพียง 10 นาที1 - เทียบเท่ากับ 50 ACH

การฆ่าเชื้อในอากาศส่วนบนทำงานอย่างไร

อินโฟกราฟิกการฆ่าเชื้อด้วย UV-C ในอากาศส่วนบน

สำรวจพลังของเทคโนโลยี UV-C

คะแนนฟุตบอลกับ COVID-19: UV-C ในกีฬา

ระบบแสง UV-C พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญในการต่อสู้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้คลับเปิดและมีการแข่งขันได้ ช่วยปกป้องเจ้าหน้าที่และผู้เล่นในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้

UV-C: อนาคตที่เหนือกว่า COVID-19

ค้นพบพลังพิเศษของแสง UV-C ในการฆ่าเชื้อในอากาศ พื้นผิว วัตถุ และน้ำ เพื่ออนาคตที่ปลอดภัยกว่า COVID-19

การปกป้องทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของรักบี้: แฟน ๆ และผู้เล่น

ที่บ้านของ Harlequins การฆ่าเชื้อด้วย UV-C เป็นหนทางสู่อนาคตที่สะอาดขึ้นสำหรับกีฬาในสนามกีฬา

การฆ่าเชื้อด้วย UV-C: สิ่งที่คุณต้องรู้

UV-C ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถต่อต้านจุลินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งแบคทีเรีย เชื้อรา และไวรัส รวมถึงไวรัสที่ทำให้เกิด COVID-19

การฆ่าเชื้อด้วยแสง UV ทำงานอย่างไร

รังสีอัลตราไวโอเลตมีพลังงานเพียงพอที่จะทำลายพันธะเคมีระหว่างอิเล็กตรอนและอะตอม ด้วยเหตุนี้จึงอาจเป็นอันตรายต่อดวงตาและผิวหนัง (ผิวไหม้จากแดด) แต่ทำไมจึงมีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อพื้นผิวและฟอกอากาศ

การฆ่าเชื้อด้วย UV-C ใช้แสงในการสลายสารประกอบทางเคมีในจุลินทรีย์ เช่น แบคทีเรีย สปอร์ และไวรัส ดังนั้นจึงไม่สามารถเพิ่มจำนวนได้ หลายปีที่ผ่านมา มีการทดสอบแบคทีเรียหลายร้อยชนิด และแบคทีเรียทั้งหมดตอบสนองต่อการฆ่าเชื้อด้วย UV-C3 - รวมทั้งโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ต่าง ๆ ในการทดสอบในห้องปฏิบัติการ แหล่งกำเนิดแสง UV-C ของ Signify ช่วยลดการติดเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 บนพื้นผิวที่ต่ำกว่าระดับที่ตรวจพบได้ในเวลาเพียง 9 วินาที1. เหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมแสง UV-C ควรมีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การป้องกัน COVID-19 ของคุณ

ประโยชน์ของเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อด้วย UV-C

ได้รับการยอมรับ

เทคโนโลยี UV-C ใช้มานานกว่า 40 ปี1

มีประสิทธิภาพ

แบคทีเรียและไวรัสทั้งหมดที่ทดสอบจนถึงปัจจุบันตอบสนองต่อการฆ่าเชื้อด้วย UV-C2

รวดเร็ว

ฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวและสิ่งของได้ในเวลาไม่กี่นาที

อเนกประสงค์

สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น สำนักงาน ร้านค้า และระบบขนส่งสาธารณะ

ช่วงของหลอดไฟ Philips UV-C โคมไฟ อุปกรณ์ ระบบควบคุมและบริการ

การฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C

มามากกว่า 40 ปี2, รังสี UV-C ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อในอากาศ พื้นผิว และน้ำได้ รังสีอัลตราไวโอเลตเป็นรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า (EM) ชนิดหนึ่งที่ทำให้โปสเตอร์ที่มีแสงด้านหลังเรืองแสงและมีหน้าที่ในการเป็นสีแทนในฤดูร้อน ในสเปกตรัม EM จะอยู่ระหว่างแสงที่มองเห็นได้และรังสีเอกซ์ และมองไม่เห็นด้วยตามนุษย์

วิธีฆ่าเชื้ออย่างยั่งยืน

เนื่องจากการฆ่าเชื้อด้วย UV-C เป็นกระบวนการทางกายภาพ มากกว่ากระบวนการทางเคมี จึงไม่มีความจำเป็นในการจัดการ ขนส่ง หรือจัดเก็บสารเคมีที่เป็นพิษ เป็นอันตราย หรือมีฤทธิ์กัดกร่อน และไม่มีสารเคมีตกค้าง เป็นวิธีแก้ปัญหาที่เรียบง่าย ยั่งยืน และคำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งแนะนำอย่างยิ่งให้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การฆ่าเชื้อที่ครอบคลุม รวมถึงการฆ่าเชื้อมือ พื้นผิว และวัตถุด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่เป็นของเหลว

ระบบแสง UV-C: ฟิลด์แอปพลิเคชัน

เรานำเสนอหลอดไฟ UV โคมไฟ ตู้และระบบควบคุมแบบครบวงจรที่เหมาะสำหรับใช้ในอากาศ พื้นผิว วัตถุและการฆ่าเชื้อในน้ำ ทั้งสำหรับการใช้งานที่อยู่อาศัยและมืออาชีพ

การฆ่าเชื้อบนพื้นผิวด้วย UV-C

การฆ่าเชื้อที่วัตถุด้วย UV-C

หลอดไฟฟอกอากาศ UV

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย พันธมิตร หรือผู้ให้บริการติดตั้งที่เชี่ยวชาญด้านระบบแสงสว่างเพื่อการยับยั้งเชื้อโรคด้วยแสง UV-C ของ Philips

ดาวน์โหลด

ไอคอนข้อมูล

เยี่ยมชม Signify Lighting Academy ของเราที่นี่ เพื่อค้นหาแหล่งข้อมูลและการฝึกอบรมด้านการศึกษาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด!

คำเตือน

ระบบแสง UV-C มีความเสี่ยงเพียงเล็กน้อยเมื่อใช้อย่างถูกวิธี การสัมผัสถูกรังสี UV-C โดยตรงเป็นอันตราย ระบบแสงต้องได้รับการติดตั้งโดยมีเครื่องป้องกันและรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอเสมอ (เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับบุคคลหรือตัวจับเวลา) เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากแสงและการบาดเจ็บสาหัสต่อดวงตาและผิวหนัง โคมไฟฆ่าเชื้อด้วย UV-C ที่เราจำหน่ายโดยไม่มีเครื่องป้องกันดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพียงเพื่อให้ใช้เป็นส่วนประกอบในระบบยับยั้งเชื้อซึ่งมีเครื่องป้องกันดังระบุไว้เท่านั้น แต่ไม่จำกัดเฉพาะที่ระบุไว้ในคำแนะนำในการติดตั้งและคู่มือผู้ใช้

โคมไฟยับยั้งเชื้อด้วยแสง UV-C จาก Philips ต้องดำเนินการจัดจำหน่ายโดย Signify หรือพันธมิตรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเท่านั้น และต้องได้รับการติดตั้งโดยผู้ชำนาญงานที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและกฎหมายที่เข้มงวดของเรา

หลอดไฟ UV-C ของเราไม่มีการรับรองหรือการอนุมัติว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ในทุกภูมิภาคของโลก และไม่ควรนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์ดังกล่าว ทั้งนี้ยังไม่ควรนำไปใช้ในการติดตั้งหรือกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดและ/หรือนำไปสู่การเสียชีวิต การบาดเจ็บส่วนบุคคล และ/หรือความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม พืชและ/หรือวัสดุที่เปิดรับ UV-C ในปริมาณรังสีที่สูงกว่าอาจได้รับความเสียหายและ/หรือเปลี่ยนสีได้

  1. รายงาน EPA “การติดตั้งอุปกรณ์ดัดแปลงเพื่อการป้องกันที่มากขึ้นต่อการปล่อยสารเคมีและสารชีวภาพในอากาศ” หน้า 56 ​
  2. Fluence (UV Dose) Required to Achieve Incremental Log Inactivation of Bacteria, Protozoa, Viruses and Algae Revised, ปรับปรุงและต่อเติมโดย Adel Haji Malayeri, Madjid Mohseni, Bill Cairns และ James R. Bolton เป็นผลงานก่อนหน้านี้โดย Gabriel Chevrefils (2006) และ Eric Caron (2006) ได้รับการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันโดย Benoit Barbeau, Harold Wright (1999) และ Karl G. Linden
  3. Nadia Storm et al การยับยั้ง SARS-CoV-2 อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์โดยการฉายรังสีอัลตราไวโอเลต-C, 2020 รายงานได้ที่ https://www.nature.com/articles/s41598-020-79600-8 . การฉายรังสี UV-C ที่ใช้ในงานวิจัยนี้อยู่ที่ระดับ 0.849 mW/cm² 2.
  4. จากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่ดำเนินการโดย Innovative Bioanalysis, CAP, CLIA, AABB Certified Safety Reference Laboratory ในห้องที่มีการไหลเวียนของอากาศเพียงพอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูรายงาน Innovative Bioanalysis ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดใน ลิงค์