การสนับสนุนการรักษาสิ่งแวดล้อมทั่วโลก

สำนักงาน Bosch สว่างไสวด้วยแสงสว่างของ Philips

Bosch เยอรมนี

ค้นหาคำตอบว่า Bosch ใช้ระบบแสงสว่างในสำนักงานเพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานได้อย่างไร

ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมในหลายๆ ด้าน เรากำหนดมาตรฐานระดับสูงสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่นด้วย นี่คือเหตุผลที่เราเลือกโคมไฟ CoreLine LED ใหม่ ซึ่งตรงตามมาตรฐานที่แน่นอนของเราในด้านคุณภาพแสงและความคุ้มค่า
-Günter Obwieser, หัวหน้าฝ่ายบริหารอาคารสถานที่, Robert Bosch GmbH, โรงงานมิวนิก
พื้นที่เปิดในสำนักงาน Bosch ประเทศเยอรมนีสว่างไสวด้วยระบบแสงสว่างสำหรับสำนักงานของ Philips

ความท้าทายของลูกค้า

Bosch กำลังช่วยสร้างประวัติศาสตร์ เป็นเวลา 125 ปีที่ชื่อของบริษัทมีความพ้องกับสิ่งประดิษฐ์ในอนาคตและเทคโนโลยีแห่งอนาคต ปัจจุบันบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสิ่งแวดล้อมและสังคมในงานของพวกเขา ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงสำนักงานของโรงงานในมิวนิก พวกเขาได้แสวงหาโซลูชันระบบแสงสว่างระดับโลก

ระบบแสงสว่างที่เหมาะสม

Bosch ต้องการใช้ประโยชน์จากระบบแสงสว่างในสำนักงานของตนในหลายๆ เรื่อง ระบบใหม่นี้ต้องผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมของห้องทำงาน และต้องประหยัดทั้งพลังงานและการซ่อมบำรุงได้อย่างมหาศาลด้วยมูลค่าการลงทุนที่ต่ำ การที่ระบบแสงสว่างสามารถควบคุมได้ง่ายและอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

เราได้ดำเนินโครงการนำร่องเพื่อแสดงจุดแข็งของไฟ LED มีการติดตั้งโคมไฟ LED แบบฝัง Coreline ซึ่งช่วยส่องแสงสว่างอบอุ่นให้กับพื้นที่สำนักงานและห้องทำงานส่วนตัวขนาดพื้นที่รวม 240 ตร.ม. ระบบแสงสว่างสามารถผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมของอาคารได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยมอบแสงสว่างที่ปราศจากแสงจ้าที่ไม่รบกวนสมาธิของพนักงานอีกด้วย

ระแบบแสงสว่างถูกควบคุมโดยใช้เซ็นเซอร์ OccuSwitch DALI จำนวนมาก เซ็นเซอร์จะควบคุมการเปิดและหรี่ไฟในสำนักงานแบบเปิดโดยอัตโนมัติตามสถานะการใช้พื้นที่และปริมาณแสงแดดยามกลางวัน เซ็นเซอร์นี้ช่วยเพิ่มการประหยัดพลังงานได้อีก เนื่องจากไฟจะสว่างก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นในจุดที่จำเป็นเท่านั้น นับเป็นระบบอัจฉริยะที่ให้ผลลัพธ์ล้ำค่า

การใช้ระบบแสงสว่างสำหรับสำนักงานแบบใหม่นี้ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้ถึง 52% ด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากฟังก์ชั่นตรวจจับแสงแดดและสถานะการใช้พื้นที่ จึงสามารถประหยัดพลังงานได้มากถึง 72% หลังเวลาผ่านไป 5 ปี ค่าใช้จ่ายที่ประหยัดได้จะสูงถึง 15,000 ปอนด์หรือประหยัดค่าใช้จ่ายได้เดือนละ 126 ปอนด์ และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างน้อย 8 ตันในแต่ละปี

ช่วยให้เพื่อนร่วมงานมีสมาธิ

ช่วยให้เพื่อนร่วมงานมีสมาธิ

ทีมงาน

Robert Bosch GmbH , ระบบแก๊สโซลีน

ลูกค้า

Günter Obwieser, Robert Bosch GmbH

ฝ่ายจัดการอาคารสถานที่

Martin Stark, Dirk Seifert

Signify

กรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง