ยิมแห่งแรกในเนเธอร์แลนด์ใช้แสง UV-C ฆ่าเชื้อในอากาศ

't Klaslokaal

't Klaslokaal

Bloemendaal เนเธอร์แลนด์

การติดตั้งระบบฆ่าเชื้อด้วย UV-C ของ Philips UV-C ทำให้ 't Klaslokaal เป็นยิมแห่งแรกที่ฆ่าเชื้อในอากาศในพื้นที่ออกกำลังกายในเนเธอร์แลนด์

ในโรงยิมของเรา มีการใช้กฎข้อบังคับด้านสุขอนามัยและระยะทางทั้งหมดตาม RIVM1 เราเชื่อมั่นว่าหลอด UV-C ของเรามีส่วนช่วยในการรักษาอากาศในส่วนบนของพื้นที่ออกกำลังกายของเราให้ปลอดเชื้อ คุณออกกำลังกายในห้องปลอดเชื้อ และเราเป็นเจ้าแรกที่แนะนำสิ่งนี้ในเนเธอร์แลนด์ ผมเชื่อว่าละอองเป็นส่วนสำคัญของปัญหา และผมต้องการเป็น 'กองหน้า' ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา และถ้าคลื่นลูกที่สองมาถึง เราก็พร้อมแล้ว¹
- Toby Timmers, zaakvoerder 't Klaslokaal ¹สถาบันสุขภาพและสิ่งแวดล้อมแห่งชาติในเนเธอร์แลนด์
เพดานอากาศด้านบนฆ่าเชื้อด้วย UV-C ของ Philips ที่ติดตั้งใน t' Klaslokaal

ความท้าทายของลูกค้า

't Klaslokaal เป็นยิมในเมือง Bloemendaal ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อเกิดการระบาดใหญ่ของ COVID-19 และมีการประกาศล็อกดาวน์ เจ้าของ Toby Timmers จึงต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วและคิดหาวิธีใหม่ในการหลีกเลี่ยงการล้มละลาย แม้จะมีความพยายามและการปรับเปลี่ยนทั้งหมด รวมถึงการแอโรบิกผ่าน Zoom และการฝึกในที่จอดรถ ธุรกิจก็ยังประสบปัญหาอยู่ดี เขาจึงต้องปิดยิมสำหรับผู้หญิงและปรับตัว

ยิมแห่งแรกในเนเธอร์แลนด์ที่ใช้แสง UV-C ฆ่าเชื้อในอากาศในพื้นที่ออกกำลังกาย

ระบบแสงสว่างที่เหมาะสม

ในฐานะผู้ประกอบการ Timmers ได้คิดค้นตัวเองและพัฒนาแนวคิดใหม่: โรงยิมปลอดเชื้อ ที่ซึ่งใครๆ ก็ออกกำลังกายได้ง่ายๆ ในระยะห่าง 1.5 ม. โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอยู่ใกล้กับผู้อื่นมากเกินไปในพื้นที่ในร่มที่ไวรัสจะแพร่กระจายได้ นอกจากการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม เขาได้ติดตั้งหน่วยอากาศส่วนบนสำหรับการฆ่าเชื้อด้วย UV-C ของ Philips สี่ชุดในยิมของเขา ซึ่งได้รับการออกแบบให้ติดตั้งบนเพดานสำหรับการฆ่าเชื้อในอากาศส่วนบนของห้องที่มีการใช้งานหลากหลาย

เครื่องติดเพดานสำหรับฆ่าเชื้อในอากาศส่วนบนด้วย UV-C ของ Philips

รังสี UV-C มีการกระจายในระดับอุปกรณ์ขึ้นไป ทำให้สามารถฆ่าเชื้ออากาศปริมาณมากในบริเวณส่วนบนของห้องได้อย่างเงียบเชียบ ในขณะที่กิจกรรมทางธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปภายใต้ระดับของอุปกรณ์ หลอดไฟ Philips PL-S TUV มีแสง UV-C 4x9 วัตต์ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถยับยั้งจุลินทรีย์ก่อโรคที่ทำการทดสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ1

1Reed, N.G. 2010. The history of ultraviolet germicidal irradiation for air disinfection. Public Health Reports มกราคม-กุมภาพันธ์, 125(1):15–27.

กรณีศึกษาที่เกี่ยวข้อง

Bourne Hill Stables และการฆ่าเชื้อด้วย UV-C

เรียนรู้ว่าแสงฆ่าเชื้อ UV-C ของ Philips ช่วยให้ดาวเด่นแห่งวงการกีฬาแข่งม้าที่คอกม้า Bourne Hill มีความปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างไร

โอกาสประสบความสำเร็จในฟุตบอลมากขึ้นด้วยระบบแสงสว่างเพื่อการยับยั้งเชื้อโรคด้วย UV-C

PSV Eindhoven เลือกหลอดไฟฆ่าเชื้อในอากาศด้วย UV-C ของ Philips เพื่อปกป้องสนามกีฬาจากแบคทีเรียและไวรัส