แชมเปญ: สูตรการจัดแสงเพื่อลดการเปลี่ยนสีและการออกซิเดชันของลิพิดของชีส

กรณีศึกษา AH XL

ครีมชีสเข้มข้น

ชีสระดับโลกที่คัดสรรมาอย่างดี - มักจะเป็นจุดโปรดของนักชิมในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่คุณจะจัดแสดงสินค้าของคุณให้ดีที่สุดในขณะที่ยังคงรักษาความสดและคุณภาพสูงสุดไว้ได้อย่างไร คำตอบอยู่ที่สูตรการจัดแสงที่ตอบสนองทุกความคาดหวัง

SPAR Wespelaar เบลเยียม

รักษาความสดใหม่

ถึงแม้ไขมันในชีสจะทำให้อาหารอร่อยมีรสชาติเข้มข้น แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาเมื่อต้องให้แสงสว่างอย่างเหมาะสมในบริเวณนี้ของซูเปอร์มาร์เก็ต เมื่อชีสสัมผัสกับแสง ไขมัน (หรือลิพิด) จะเริ่มมีการออกซิไดซ์ โดยขั้นแรกจะทำให้ลักษณะของชีสเปลี่ยนไป ตามด้วยเปลี่ยนรสชาติและกลิ่น กระบวนการนี้เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่วัน การเปลี่ยนสีที่เกิดจากแสงและการเกิดออกซิเดชันของไขมันอาจทำให้ลูกค้าเลิกซื้อผลิตภัณฑ์นั้น และอาจส่งผลต่อความอร่อยในรสชาติชีสหากพวกเขาตัดสินใจซื้อ

สัมผัสประสบการณ์แชมเปญ: สูตร LED อาหารสดสำหรับชีส

การวิจัยของเรา:

  • สเปกตรัมแสงมีผลอย่างมากต่อปริมาณการเกิดออกซิเดชันของไขมัน ปริมาณที่เกิดจากหลอดไฟทั่วไปจะสูงกว่าเมื่อชีสถูกส่องสว่างด้วยไฟ LED การปรับสเปกตรัมไฟ LED ให้เหมาะสมสามารถลดการเกิดออกซิเดชันของไขมันได้มากขึ้น
  • ออกซิเดชันของไขมันสามารถทะลุเข้าไปในชีสได้สูงถึง 0.5 ซม.
  • เราค้นพบว่าเมื่อชีสสัมผัสกับแสง กระบวนการออกซิเดชันของไขมันจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปในที่มืด หากร้านค้าใช้ไฟแบบดั้งเดิม การเพิ่มขึ้นในความมืดจะสูงกว่าเมื่อใช้ไฟ LED

กราฟ 1a ปริมาณการออกซิเดชันของลิพิด

ผลของสเปกตรัมและความส่องสว่างต่อการเกิดออกซิเดชันของไขมัน ข้อมูลหลังจากการส่องสว่างเป็นเวลา 10 วัน เส้นเกณฑ์สีแดงอ้างอิงจากการประเมินทางประสาทสัมผัสโดยตรง: เหนือเส้นนี้ กลิ่นและรสชาติจะได้รับผลกระทบจากแสง

กราฟ 1b ระดับการเปลี่ยนสี

ผลกระทบของสเปกตรัมและระยะเวลาในการโดนแสงต่อการเปลี่ยนสี ผลลัพธ์สำหรับระดับการส่องสว่าง 1,000 ลักซ์

เพิ่มเสน่ห์ให้กับชีสด้วย: แชมเปญ

จากการวิจัย เราได้พัฒนาสูตร LED สำหรับอาหารสดแบบปรับสเปกตรัมโดยเฉพาะ ซึ่งเรียกว่า "แชมเปญ" ซึ่งหมายถึง:

  • จัดแสดงชีสได้อย่างน่าดึงดูด
  • ช่วยรักษาความสดใหม่

ติดต่อ

เชิญติดต่อศูนย์บริการของเราในพื้นที่สำหรับข้อสงสัยและการสอบถามใดๆ

ดาวน์โหลด

เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างสำหรับ...