ขณะนี้ คุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ส่องสว่างของ Philips ซึ่งมีเวอร์ชันแปลเป็นภาษาท้องถิ่นสำหรับคุณ
การแนะนำ

  ที่สุดทุกอารมณ์แสง..สีตรงดั่งใจด้วยค่าแสงที่ใช่

  แสงสว่าง LED ให้แสงที่นุ่มนวล สบายตา

  คุณภาพของผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง Philips LED จะเห็นได้ชัดจากค่าความถูกต้องของสีที่มีค่าสูง ซึ่งหมายความว่าสีสันจะสมจริงและเป็นธรรมชาติอยู่เสมอ

   

  เทคโนโลยี LED ของเรา คือสิ่งที่ทำให้หลอดไฟของเราแตกต่างออกไป โดยให้สีสันที่สมจริง ความสว่างที่คงสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งาน ทำให้ได้แสงภายในบ้านที่อบอุ่นสดใสเหมือนอยู่ในธรรมชาติ และเพลิดเพลินกับแสงสว่างนี้ไปอีกนานนับปี

   

  อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าความถูกต้องของสีของวัตถุภายใต้แสงไฟ และค่าความถูกต้องนี้ มีความหมายอย่างไรในการเลือกแสงสว่างให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ

  led-cri-png

  ดัชนีความถูกต้องของสีสันของวัตถุภายใต้แสงไฟคืออะไร

   

  ผลการกระทบของแสงที่มีผลต่อสีสัน อธิบายได้ด้วยดัชนีความถูกต้องของสี ของวัตถุภายใต้แสงไฟ (Color Rendering Index – CRI) โดยแบ่งตามสเกลตั้งแต่ 0-100 แสงพระอาทิตย์จะมีค่า CRI เท่ากับ 100 และได้นำมาใช้เป็นมาตรฐานในการเปรียบเทียบกับแสงชนิดอื่นๆ

  led-cri-2-png

   

  ค่า CRI ของฟิลิปส์ LED มีค่าสูดกว่า 80 เสมอ ซึ่งใกล้เคียงกับค่าของแสงอาทิตย์ ที่มอบแสงที่เหมือนจริง และเป็นธรรมชาติ

  ลูเมนและวัตต์

   

  ลูเมนและวัตต์ เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะต้องรู้ในการเลือกซื้อหลอด LED เพราะเมื่อพิจารณาถึงวิธีการให้แสงของ LED เราจะพบได้ว่า LED จะใช้พลังงาน (วัตต์) น้อยกว่าหลอดทั่วไป (ฟลูออเรสเซนต์, เมทัลแฮไลด์ ฯลฯ) ในการสร้างแสงสว่างที่มีค่าความสว่าง (ลูเมน) ที่เท่ากัน

   

  ตัวอย่างเช่นหลอดไฟ LED ใช้เพียงแค่ 2.5 วัตต์ในการผลิตกำลังส่องสว่าง 115 ลูเมน ในขณะที่หลอดไฟรุ่นเก่าใช้ 15 วัตต์ (หรือพลังงานมากกว่าหกเท่า!) ในการผลิตลูเมนเอาต์พุตเท่าเดิม

   

  ชมวิดีโอเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตต์และลูเมน หรือเข้าไปดูคู่มือ Wiki ของเราใน ปริมาณแสง และ วัตต์และลูเมน.

  วัตต์และลูเมน

  โคมไฟ LED ยอดนิยม

  หลอดไฟและสปอตไลท์ LED ยอดนิยม