More brands from

เพิ่มพลังให้กับบ้านของคุณด้วย

หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์

หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) ของฟิลิปส์ให้แสงที่นุ่มนวลสบายๆ สำหรับบรรยากาศอันน่าดึงดูดใจ หลอดไฟ CFL มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้ยาวนาน หลอดไฟเหล่านี้คือหลอดไฟประหยัดพลังงานที่มียอดจำหน่ายสูงสุด CFL ผสานรวมพลังงานจากแสงสว่างของฟลูออเรสเซสต์เข้ากับความสะดวกสบายและความเป็นที่นิยมของชุดหลอดอินแคนเดสเซนต์

 

หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ของฟิลิปส์สามารถติดตั้งกับชุดติดตั้งส่วนใหญ่ที่ออกแบบมาสำหรับหลอดอินแคนเดสเซนต์และใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 75% CFL สามารถใช้งานได้นานกว่า 6-15 เท่า (6,000 – 15,000 ชั่วโมง) และยังประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องเปิดไฟไว้เป็นระยะเวลานาน

 

จากโคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟแบบฝังไปจนถึงชุดโคมไฟตกแต่ง หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์มีให้เลือกทั้งรูปทรงและขนาดที่คุณคุ้นเคยโดยมีทั้งแบบให้แสงสีขาว แสงธรรมชาติ หรือแสงในเวลากลางวัน

 

ดูหลอด CFL ทั้งหมด

ประวัติความเป็นมา


CFL เปิดตัวในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 โดยตั้งแต่ปี 1990 มีการพัฒนาความสามารถ ประสิทธิภาพ (ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์ถึง 75%) ราคา และอายุการใช้งาน (นานกว่า 10 เท่า) หลอดไฟ CFL ของฟิลิปส์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานภายในบ้าน CFL ยังได้รับฉลากจากโครงการ Energy Star อีกด้วย
 

วิธีการทำงานของหลอดไฟ CFL


แสงสว่างจากหลอดฟลูออเรสเซนต์เกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้าที่วิ่งผ่านแก๊สเฉื่อยและกระตุ้นให้เกิดรังสีอัลตราไวโอเลตออกมา ที่ดวงตาของมนุษย์มองไม่เห็น แสงอัลตร้าไวโอเลตจะทำปฏิกิริยากับสารเรืองแสงที่ฉาบไว้ด้านในผิวของตัวหลอดฟลูออเรสเซนต์ จากนั้นจะเปล่งแสงสว่างที่มองไม่เห็นออกมาเป็นแสงสีขาว หลอดฟลูออเรสเซนต์จะต้องติดตั้งคู่กับแหล่งจ่ายไฟพิเศษคือ บัลลาสต์ เนื่องจากจะต้องกระตุ้นให้กระแสไฟฟ้าของหลอดทำงาน และใช้แรงดันไฟฟ้าในการจุดหลอดให้ติด บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เสมือนกับบัลลาสต์แม่เหล็กแต่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดแม่เหล็กที่ล้าสมัยไปแล้ว เนื่องจากสามารถทำงานที่ความถี่ได้สูงและไม่ทำให้เกิดแสงกะพริบและเสียงรบกวน ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงขึ้น บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การทำงาน การหรี่ไฟ และการเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ส่องสว่างอื่นๆ สำหรับการควบคุมไฟขั้นสูงมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องมากขึ้นกว่าเดิม

 

เหตุใดจึงเลือกหลอดไฟ CFL เรามาพร้อมคำอธิบาย


ด้วยหลอดไฟประหยัดพลังงานของเรา คุณจะเพลิดเพลินไปกับแสงที่ส่องสว่างและกระตุ้นพลังของคุณ โดยขณะเดียวกันจะช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟของคุณ หลอดไฟชนิดนี้สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานทั้งในการศึกษา สำนักงานภายในบ้าน หรือพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ที่ต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบเดิมถึง 20 เท่า และยังใช้พลังงานน้อยลงถึง 80 %
 

หลอดไฟนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปทรงและขนาด ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะพบหลอดไฟที่ตรงกับความต้องการของคุณ:
 

• รูปทรงแบบตะเกียบที่ได้รับความนิยมสูงสุดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบแสงสว่างสำหรับการทำงาน โดยทั่วไปใช้ในชุดโคมไฟทั่วไป หลอดไฟในที่ร่ม ซึ่งไม่ต้องการให้มองเห็นหลอดไฟได้อย่างชัดเจน

• รูปทรงเกลียวขนาดกะทัดรัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดโคมไฟที่มีขนาดเล็ก และจะเป็นตัวเลือกแรกหากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นเพื่อส่องสว่างพื้นที่ใช้งานของคุณ

• หลอดไฟมาตรฐาน "รูปตัวเอ" คือรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมและบรรยากาศแบบผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ใช้ในโคมไฟตั้งโต๊ะหรือชุดโคมไฟติดเพดาน


• รูปทรงสำหรับการตกแต่ง (ทรงกลม, ทรงเทียน) ใช้สำหรับชุดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นหลอดไฟได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


• รูปทรงกระบอกใช้สำหรับการใช้งาน หรือเพื่อส่องสว่างพื้นที่ที่กว้างขวาง ได้แก่ ระเบียง หรือโรงรถ

 

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยม


ดูผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเราและเลือกหลอดไฟที่เหมาะสม
 


คำถามที่ถามบ่อย

 

ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ CFL หรือไม่ ค้นหาได้ผ่านห้าคำถามที่ถามบ่อยที่สุด

 

 

1. ข้อดีของหลอด CFL ได้แก่อะไรบ้าง

หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และยังใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบดั้งเดิม จึงนับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟของคุณ
 
2. หลอดไฟจะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน


หลอดไฟ CFL มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6,000 ชั่วโมงจนถึง 15,000 ชั่วโมง ดังนั้นจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลย หากเปรียบเทียบกันแล้ว หลอดอินแคนเดสเซนต์โดยทั่วไปปกติจะใช้ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมง

 

โดยความถี่ของรอบการเปิดปิดไฟและสภาพแวดล้อมในการใช้งาน (อากาศหนาวเย็นจัดหรือร้อนจัดอาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลง) จะส่งผลต่ออายุการใช้งานจริง
 

3. ควรใช้หลอดทรงตะเกียบในสถานที่ใดบ้าง

รูปทรงแบบตะเกียบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบแสงสว่างตามการใช้งาน โดยทั่วไปใช้สำหรับการทำงานต่างๆ หรือเพื่อส่องสว่างพื้นที่ที่กว้าง ได้แก่ ระเบียง หรือโรงรถ ซึ่งไม่ต้องการให้มองเห็นหลอดไฟได้อย่างชัดเจน
 
4. ควรใช้หลอดทรงเกลียวในสถานที่ใดบ้าง

รูปทรงเกลียวขนาดกะทัดรัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดโคมไฟที่มีขนาดเล็ก และจะเป็นตัวเลือกแรกหากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นเพื่อส่องสว่างพื้นที่ใช้งานของคุณ

5. ควรใช้หลอดมาตรฐานหรือรูปทรงสำหรับการตกแต่งในสถานที่ใดบ้าง

หลอดไฟมาตรฐาน (รูปตัวเอ) คือรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมและบรรยากาศแบบผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ใช้ในโคมไฟตั้งโต๊ะหรือชุดโคมไฟติดเพดาน ทั้งยังมีรูปทรงสำหรับการตกแต่งมากมายให้เลือกสำหรับชุดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นหลอดไฟได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 
6. ฉันควรทำอย่างไรหากหลอดไฟ CFL หยุดทำงาน

 

ต้องกำจัดหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ในลักษณะ เป็นของเสียพิเศษ โดยจะต้องนำไปรีไซเคิล ที่โรงงานกำจัดของเสียในพื้นที่ของคุณ


สิ่งที่จำเป็นต้องทราบ

 

เหตุใดจึงเลือกหลอดไฟ CFL เรามาพร้อมคำอธิบาย

 

 


หลอดไฟประหยัดพลังงานคือตัวเลือกที่ช่วยประหยัดได้อย่างมาก

โดยใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมถึง 85% ……อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานสูงถึง 15 ปี ดังนั้นจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลย

หลอดไฟชนิดนี้ยังมีตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่ต้องการแสงสว่างสูงในพื้นที่เช่น พื้นที่สำหรับทำงาน… ห้องครัว … และห้องรับแขก และยังไม่หมดเพียงเท่านี้
 

หลอดไฟประหยัดพลังงาน CFL ของฟิลิปส์ยังมาพร้อมกับรูปทรงและดีไซน์ต่างๆ ที่หลากหลาย

และมีให้เลือกในอุณหภูมิสีต่างๆ ตั้งแต่สีโทนเย็นหรือโทนแสงสว่างแบบเวลากลางวัน ซึ่งจะให้ทั้งความสดชื่นและสร้างชีวิตชีวา ไปจนถึงโทนแสงสีทองนวลตาซึ่งช่วยให้ผ่อนคลาย
 

โดยสรุป:

หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟของคุณ หลอดไฟประหยัดพลังงานคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม… และขณะนี้คุณได้ทราบแล้วว่าหลอดไฟชนิดนี้มีประโยชน์ยิ่งกว่าเดิมด้วยเอฟเฟกต์แสงที่เหมาะสมและสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับสภาวะอารมณ์ของคุณ
 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ CFLi

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่ เลือกหลอดไฟที่ใช่สำหรบคุณ

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบแสงสว่างของฟิลิปส์ ดูวิดีโอของเราหรือคลิก ได้ที่นี่
หลอดไฟ LED

หลอดไฟ LED

 

หลอดไฟ LED สามารถช่วยคุณเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยโทนแสงสีทองนวลตาที่สวยงาม คำแนะนำนี้จะแสดงให้เห็นวิธีที่หลอดไฟ LED มอบโอกาสในการใช้งานระบบแสงสว่างได้อย่างไม่จำกัด หลอดไฟ LED ยังช่วยให้คุณสามารถประหยัดพลังงานและเงินได้สูงสุดถึง 90%

เอฟเฟกต์ไฟ

เอฟเฟกต์ไฟ

 

ดูว่าการเคลือบมีอิทธิพลต่อเอฟเฟกต์ไฟของหลอดไฟและช่วยสร้างแสงสว่างที่เหมาะสมได้อย่างไร หลอดไฟที่เคลือบฝ้าจะให้แสงที่กระจาย ขณะที่หลอดไฟแบบใสจะให้แสงที่ส่องสว่างและอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

 

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน หรือที่เรียกว่าหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมแต่ให้ปริมาณแสงสว่างเท่าเดิม ดูวิธีที่หลอดไฟประหยัดพลังงานให้แสงที่เหมาะสมและสร้างบรรยากาศให้สอดคล้องกับสภาวะอารมณ์ของคุณ และยังช่วยลดค่าไฟของคุณ

 

หลอดไฟฮาโลเจน

หลอดไฟฮาโลเจน 

 

หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม ดูวิธีที่หลอดฮาโลเจนให้ทางเลือกมากมายแห่งการใช้แสงสว่างในทุกโอกาส อีกทั้งยังให้แสงสว่างที่อบอุ่นและส่องสว่างด้วยคุณภาพระดับเดียวกับหลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน - วิธีเลือกเทคโนโลยีระบบแสงสว่างที่เหมาะกับคุณ

ในไฟสปอตไลท์LED

ดูผลิตภัณฑ์หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างอื่นๆ ของเรา