ขณะนี้ คุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ส่องสว่างของ Philips ซึ่งมีเวอร์ชันแปลเป็นภาษาท้องถิ่นสำหรับคุณ
การแนะนำ

  เพิ่มพลังให้กับบ้านของคุณด้วย

  หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์

  หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) ของฟิลิปส์ให้แสงที่นุ่มนวลสบายๆ สำหรับบรรยากาศอันน่าดึงดูดใจ หลอดไฟ CFL มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้ยาวนาน หลอดไฟเหล่านี้คือหลอดไฟประหยัดพลังงานที่มียอดจำหน่ายสูงสุด CFL ผสานรวมพลังงานจากแสงสว่างของฟลูออเรสเซสต์เข้ากับความสะดวกสบายและความเป็นที่นิยมของชุดหลอดอินแคนเดสเซนต์

   

  หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ของฟิลิปส์สามารถติดตั้งกับชุดติดตั้งส่วนใหญ่ที่ออกแบบมาสำหรับหลอดอินแคนเดสเซนต์และใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 75% CFL สามารถใช้งานได้นานกว่า 6-15 เท่า (6,000 – 15,000 ชั่วโมง) และยังประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ ที่ต้องเปิดไฟไว้เป็นระยะเวลานาน

   

  จากโคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟแบบฝังไปจนถึงชุดโคมไฟตกแต่ง หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์มีให้เลือกทั้งรูปทรงและขนาดที่คุณคุ้นเคยโดยมีทั้งแบบให้แสงสีขาว แสงธรรมชาติ หรือแสงในเวลากลางวัน

   

  ดูหลอด CFL ทั้งหมด

  ประวัติความเป็นมา


  CFL เปิดตัวในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 โดยตั้งแต่ปี 1990 มีการพัฒนาความสามารถ ประสิทธิภาพ (ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์ถึง 75%) ราคา และอายุการใช้งาน (นานกว่า 10 เท่า) หลอดไฟ CFL ของฟิลิปส์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานภายในบ้าน CFL ยังได้รับฉลากจากโครงการ Energy Star อีกด้วย
   

  วิธีการทำงานของหลอดไฟ CFL


  แสงสว่างจากหลอดฟลูออเรสเซนต์เกิดขึ้นจากกระแสไฟฟ้าที่วิ่งผ่านแก๊สเฉื่อยและกระตุ้นให้เกิดรังสีอัลตราไวโอเลตออกมา ที่ดวงตาของมนุษย์มองไม่เห็น แสงอัลตร้าไวโอเลตจะทำปฏิกิริยากับสารเรืองแสงที่ฉาบไว้ด้านในผิวของตัวหลอดฟลูออเรสเซนต์ จากนั้นจะเปล่งแสงสว่างที่มองไม่เห็นออกมาเป็นแสงสีขาว หลอดฟลูออเรสเซนต์จะต้องติดตั้งคู่กับแหล่งจ่ายไฟพิเศษคือ บัลลาสต์ เนื่องจากจะต้องกระตุ้นให้กระแสไฟฟ้าของหลอดทำงาน และใช้แรงดันไฟฟ้าในการจุดหลอดให้ติด บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เสมือนกับบัลลาสต์แม่เหล็กแต่มีประสิทธิภาพสูงกว่าชนิดแม่เหล็กที่ล้าสมัยไปแล้ว เนื่องจากสามารถทำงานที่ความถี่ได้สูงและไม่ทำให้เกิดแสงกะพริบและเสียงรบกวน ทั้งยังมีประสิทธิภาพสูงขึ้น บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การทำงาน การหรี่ไฟ และการเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ส่องสว่างอื่นๆ สำหรับการควบคุมไฟขั้นสูงมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องมากขึ้นกว่าเดิม

   

  เหตุใดจึงเลือกหลอดไฟ CFL เรามาพร้อมคำอธิบาย


  ด้วยหลอดไฟประหยัดพลังงานของเรา คุณจะเพลิดเพลินไปกับแสงที่ส่องสว่างและกระตุ้นพลังของคุณ โดยขณะเดียวกันจะช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟของคุณ หลอดไฟชนิดนี้สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานทั้งในการศึกษา สำนักงานภายในบ้าน หรือพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ที่ต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบเดิมถึง 20 เท่า และยังใช้พลังงานน้อยลงถึง 80 %
   

  หลอดไฟนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปทรงและขนาด ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะพบหลอดไฟที่ตรงกับความต้องการของคุณ:
   

  • รูปทรงแบบตะเกียบที่ได้รับความนิยมสูงสุดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบแสงสว่างสำหรับการทำงาน โดยทั่วไปใช้ในชุดโคมไฟทั่วไป หลอดไฟในที่ร่ม ซึ่งไม่ต้องการให้มองเห็นหลอดไฟได้อย่างชัดเจน

  • รูปทรงเกลียวขนาดกะทัดรัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดโคมไฟที่มีขนาดเล็ก และจะเป็นตัวเลือกแรกหากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นเพื่อส่องสว่างพื้นที่ใช้งานของคุณ

  • หลอดไฟมาตรฐาน "รูปตัวเอ" คือรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมและบรรยากาศแบบผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ใช้ในโคมไฟตั้งโต๊ะหรือชุดโคมไฟติดเพดาน


  • รูปทรงสำหรับการตกแต่ง (ทรงกลม, ทรงเทียน) ใช้สำหรับชุดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นหลอดไฟได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


  • รูปทรงกระบอกใช้สำหรับการใช้งาน หรือเพื่อส่องสว่างพื้นที่ที่กว้างขวาง ได้แก่ ระเบียง หรือโรงรถ

   

  ผลิตภัณฑ์ยอดนิยม


  ดูผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเราและเลือกหลอดไฟที่เหมาะสม
   


  คำถามที่ถามบ่อย

   

  ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ CFL หรือไม่ ค้นหาได้ผ่านห้าคำถามที่ถามบ่อยที่สุด

   

   

  1. ข้อดีของหลอด CFL ได้แก่อะไรบ้าง

  หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และยังใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบดั้งเดิม จึงนับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟของคุณ
   
  2. หลอดไฟจะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน


  หลอดไฟ CFL มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6,000 ชั่วโมงจนถึง 15,000 ชั่วโมง ดังนั้นจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลย หากเปรียบเทียบกันแล้ว หลอดอินแคนเดสเซนต์โดยทั่วไปปกติจะใช้ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมง

   

  โดยความถี่ของรอบการเปิดปิดไฟและสภาพแวดล้อมในการใช้งาน (อากาศหนาวเย็นจัดหรือร้อนจัดอาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลง) จะส่งผลต่ออายุการใช้งานจริง
   

  3. ควรใช้หลอดทรงตะเกียบในสถานที่ใดบ้าง

  รูปทรงแบบตะเกียบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบแสงสว่างตามการใช้งาน โดยทั่วไปใช้สำหรับการทำงานต่างๆ หรือเพื่อส่องสว่างพื้นที่ที่กว้าง ได้แก่ ระเบียง หรือโรงรถ ซึ่งไม่ต้องการให้มองเห็นหลอดไฟได้อย่างชัดเจน
   
  4. ควรใช้หลอดทรงเกลียวในสถานที่ใดบ้าง

  รูปทรงเกลียวขนาดกะทัดรัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดโคมไฟที่มีขนาดเล็ก และจะเป็นตัวเลือกแรกหากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นเพื่อส่องสว่างพื้นที่ใช้งานของคุณ

  5. ควรใช้หลอดมาตรฐานหรือรูปทรงสำหรับการตกแต่งในสถานที่ใดบ้าง

  หลอดไฟมาตรฐาน (รูปตัวเอ) คือรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมและบรรยากาศแบบผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ใช้ในโคมไฟตั้งโต๊ะหรือชุดโคมไฟติดเพดาน ทั้งยังมีรูปทรงสำหรับการตกแต่งมากมายให้เลือกสำหรับชุดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นหลอดไฟได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
   
  6. ฉันควรทำอย่างไรหากหลอดไฟ CFL หยุดทำงาน

   

  ต้องกำจัดหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ในลักษณะ เป็นของเสียพิเศษ โดยจะต้องนำไปรีไซเคิล ที่โรงงานกำจัดของเสียในพื้นที่ของคุณ


  สิ่งที่จำเป็นต้องทราบ

   

  เหตุใดจึงเลือกหลอดไฟ CFL เรามาพร้อมคำอธิบาย

   

   


  หลอดไฟประหยัดพลังงานคือตัวเลือกที่ช่วยประหยัดได้อย่างมาก

  โดยใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมถึง 85% ……อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานสูงถึง 15 ปี ดังนั้นจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลย

  หลอดไฟชนิดนี้ยังมีตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่ต้องการแสงสว่างสูงในพื้นที่เช่น พื้นที่สำหรับทำงาน… ห้องครัว … และห้องรับแขก และยังไม่หมดเพียงเท่านี้
   

  หลอดไฟประหยัดพลังงาน CFL ของฟิลิปส์ยังมาพร้อมกับรูปทรงและดีไซน์ต่างๆ ที่หลากหลาย

  และมีให้เลือกในอุณหภูมิสีต่างๆ ตั้งแต่สีโทนเย็นหรือโทนแสงสว่างแบบเวลากลางวัน ซึ่งจะให้ทั้งความสดชื่นและสร้างชีวิตชีวา ไปจนถึงโทนแสงสีทองนวลตาซึ่งช่วยให้ผ่อนคลาย
   

  โดยสรุป:

  หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟของคุณ หลอดไฟประหยัดพลังงานคือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม… และขณะนี้คุณได้ทราบแล้วว่าหลอดไฟชนิดนี้มีประโยชน์ยิ่งกว่าเดิมด้วยเอฟเฟกต์แสงที่เหมาะสมและสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับสภาวะอารมณ์ของคุณ
   

  กลุ่มผลิตภัณฑ์ CFLi

  ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่ เลือกหลอดไฟที่ใช่สำหรบคุณ

  ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบแสงสว่างของฟิลิปส์ ดูวิดีโอของเราหรือคลิก ได้ที่นี่
  หลอดไฟ LED

  หลอดไฟ LED

   

  หลอดไฟ LED สามารถช่วยคุณเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยโทนแสงสีทองนวลตาที่สวยงาม คำแนะนำนี้จะแสดงให้เห็นวิธีที่หลอดไฟ LED มอบโอกาสในการใช้งานระบบแสงสว่างได้อย่างไม่จำกัด หลอดไฟ LED ยังช่วยให้คุณสามารถประหยัดพลังงานและเงินได้สูงสุดถึง 90%

  เอฟเฟกต์ไฟ

  เอฟเฟกต์ไฟ

   

  ดูว่าการเคลือบมีอิทธิพลต่อเอฟเฟกต์ไฟของหลอดไฟและช่วยสร้างแสงสว่างที่เหมาะสมได้อย่างไร หลอดไฟที่เคลือบฝ้าจะให้แสงที่กระจาย ขณะที่หลอดไฟแบบใสจะให้แสงที่ส่องสว่างและอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

  หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

  หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

   

  หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน หรือที่เรียกว่าหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมแต่ให้ปริมาณแสงสว่างเท่าเดิม ดูวิธีที่หลอดไฟประหยัดพลังงานให้แสงที่เหมาะสมและสร้างบรรยากาศให้สอดคล้องกับสภาวะอารมณ์ของคุณ และยังช่วยลดค่าไฟของคุณ

   

  หลอดไฟฮาโลเจน

  หลอดไฟฮาโลเจน 

   

  หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม ดูวิธีที่หลอดฮาโลเจนให้ทางเลือกมากมายแห่งการใช้แสงสว่างในทุกโอกาส อีกทั้งยังให้แสงสว่างที่อบอุ่นและส่องสว่างด้วยคุณภาพระดับเดียวกับหลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน - วิธีเลือกเทคโนโลยีระบบแสงสว่างที่เหมาะกับคุณ

  ในไฟสปอตไลท์LED

  ดูผลิตภัณฑ์หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างอื่นๆ ของเรา